Khám phá hệ thống đèn pha chủ động trên xe hơi

Một cảm biến thường gắn trên gương chiếu hậu phát hiện đèn pha và đèn hậu của những chiếc xe phía trước. Nếu con đường phía trước thông

Hãy cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động cũng như mức độ cần thiết để sở hữu hệ thống đèn pha chủ động.

Hệ thống đèn pha chủ động phát hiện ra những chiếc xe đi ngược chiều vào ban đêm, chuyển đèn pha từ đèn chính thành đèn chiếu mờ tự động. Công nghệ ô tô mới này khá thông minh và giúp việc lái xe ít căng thẳng hơn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn pha chủ động?

Một cảm biến thường gắn trên gương chiếu hậu phát hiện đèn pha và đèn hậu của những chiếc xe phía trước. Nếu con đường phía trước thông thoáng, đèn cốt được kích hoạt và đèn sẽ tự động mờ đi khi chiếc xe khác đi vào tầm chắn. Người lái sẽ không cần phải bỏ tay ra khỏi vô-lăng để điều chỉnh đèn.

Hệ thống đèn pha chủ động có cần thiết?

Nếu bạn thường xuyên lái xe trên những con đường đồng quê vào ban đêm, hệ thống đèn pha chủ động có thể khá hữu ích. Nguyên nhân là do người lái sẽ không cần phải tự kích hoạt và vô hiệu hóa đèn cốt. Tuy nhiên, các trang tạp chí xe hơi cho hay công nghệ này sẽ không hữu dụng mấy, nếu người sử dụng hay lái xe vào ban ngày, trên đường cao tốc hay trong thị trấn.

Xuất hiện trên

Hàng loạt chiếc xe được trang bị hệ thống đèn pha chủ động, bao gồm Seat Leon, Volkswagen Passat và Ford Mondeo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *