Công nghệ xe Toyota sử dụng AI để tìm nguyên liệu pin mới

Toyota sử dụng công nghệ AI để tìm nguyên liệu pin mới

Toyota đang chuyển hướng sang trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ quá trình tìm kiếm nguyên liệu pin tiên tiến cho xe không phát thải tương lai.
Viện nghiên cứu Toyota (TRI) đang đầu tư 35 triệu USD vào dự án sử dụng công nghệ AI để tìm nguyên liệu pin mới. Hãng cũng đang hợp tác với các tổ chức và công ty khác, trong đó có Trường đại học MIT và Stanford. Theo chi nhánh nghiên cứu của Toyota, quá trình phát triển nguyên liệu thường kéo dài hàng thập kỷ. Bằng cách sử dụng kỹ thuật trí thông minh nhân tạo, các nhà nghiên cứu có thể rút ngắn thời gian tìm ra những vật liệu mới cần thiết để sử dụng cho các phương tiện không phát thải trong tương lai.


Toyota sử dụng công nghệ AI để tìm nguyên liệu pin mới
Eric Krotkov – Giám đốc khoa học của TRI – cho biết: “Toyota thừa nhận rằng trí thông minh nhân tạo là một công nghệ cơ bản quan trọng có thể được tận dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và chúng tôi tự hào sử dụng AI để mở rộng ranh giới của khoa học vật liệu. Việc đẩy mạnh khám phá nguyên liệu sẽ đặt ra nền móng cho tương lai năng lượng sạch và giúp Toyota đạt được mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO2 trung bình trên toàn cầu vào năm 2050”.

Toyota đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về xe thân thiện với môi trường nhờ Prius. Trên thực tế, Toyota cho biết rằng hãng đã bán được 10 triệu xe hybrid cho tới tháng 1 năm nay. Hãng xe Nhật cũng có kế hoạch mở rộng các sản phẩm thân thiện với môi trường của mình. Công ty hiện đang nghiên cứu dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu. Năm ngoái, Toyota đã công bố rằng sẽ sản xuất đại trà mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *